thaiindy.org home    about us    contact us    login  

หน้าหลัก
ประเทศไทย
ต่อต้านเสรีนิยมใหม่
สิ่งแวดล้อม
สันติภาพ
รัฐก่อการร้าย
สงครามอิรัก
ภูมิภาค
VDO Clip
In Picture

ภูมิภาค
เหตุการณ์ทั่วไป
เอเซียใต้
เอเซียตะวันออก
เอเซียตะวันออกเฉียงใต้
ยุโรป
สหรัฐ
อัฟริกา
อัฟกานิสถาน
อิหร่าน
ลาติน อเมริกา
ตะวันออกกลาง
ปาเลสไตน์
พม่า

thaiindy banner
thaiindy > ภูมิภาค > เหตุการณ์ทั่วไป

เหตุการณ์ทั่วไป

การกลับมาของ CISPA: คุณานุปการของความปลอดภัยไซเบอร์หรือภัยคุกคามความเป็นส่วนตัว?

Computerworld – กลุ่มรณรงค์ด้านสิทธิและผู้ปฏิบัติงานด้านความปลอดภัยยังคงอยู่บนปลายตรงข้ามของสเปกตรัมบนข้อดีของการแบ่งปันข้อมูลที่หมายถึงการปรับปรุงการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์

Assange แห่ง Wikileaks จะลงแข่งชิงที่นั่งวุฒิสมาชิกออสเตรเลีย

Common Dreams, 17 มี.ค. 2555 - Julian Assange ผู้ก่อตั้ง Wikileaks ตัดสินใจลงแข่งขันชิงที่นั่งวุฒิสมาชิกออสเตรเลียในปีหน้า

แฮ็กเกอร์โจมตีเว็บ ตอบโต้การจับกุมตัวผู้นำ Lulzsec

ประชาไท - กลุ่มแฮ็กเกอร์ที่เรียกตัวเองว่า Antisec โจมตีแพนด้าแล็บเว็บขายผลิตภัณฑ์ต้านมัลแวร์ เขียนข้อความแสดงการสนับสนุน Lulzsec หลังจากที่เอฟบีไอจับกุมตัวผู้นำกลุ่มนี้ อ้างบริษัทของแพนด้าแล็บให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่

หัวหน้ากลุ่ม “แฮ็กทิวิสต์” ชื่อดังถูกทางการสหรัฐฯ จับกุม

ผู้นำกลุ่มแฮ็กเกอร์ Anonymous และ Lulzsec ที่เคยแฮ็กเว็บ Paypal และเว็บข่าวของเจ้าพ่อสื่อสหรัฐฯ ถูกเจ้าหน้าที่สหรัฐฯ จับกุมตัวหลังจากที่ ผู้นำหุ่นเชิดของพวกเขาเปิดเผยข้อมูลผู้นำกลุ่มตัวจริง

Twitter ยอมให้เซ็นเซอร์และการประท้วงได้เริ่มต้น

Common Dreams, 27 ม.ค. 2554 – เว็บไซต์เครือข่ายสังคม Twitter ประกาศเมื่อวันอังคารว่า จะเริ่มการการปิดกั้นข่าวสาร (tweet) ตามฐานของแต่ละประเทศ เป็นที่ทราบกันว่า Twitter เป็นพาหนะสำหรับเสรีภาพการพูดและเป็นแหล่งสำหรับการจัดองค์กรทางสังคมและการเมือง ที่เห็นได้ชัดเจนระหว่างการประท้วงในปี 2554 จากการลุกขึ้นสู้ของชาวอียิปต์และ Occupy Wall Street ปัจจุบัน รัฐบาลต่างๆ สามารถขอให้ Twitter ปิดกั้น ทวิตที่ผิดกฎหมาย ซึ่งจะเป็นการปิดกั้นพลเมืองประเทศนั้น แต่จะยังเห็นได้โดยผู้ใช้ภายนอกประเทศที่เซ็นเซอร์ คนจำนวนมากมีความกังวลมากขึ้นว่า เรื่องนี้จะเปิดประตูสำหรับการเซ็นเซอร์ปิดกั้นของรัฐบาล ในขณะที่จะเป็นการทำลายผลประโยชน์ของ Twitter ทั้งหมดด้วย

สอบสวน “โกลด์แมน ชาค” จ่ายใต้โต๊ะให้ลิเบียมากกว่า 1500 ล้านบาท

Independent, 10 มิ.ย. 2554 – ข้อตกลงทางธุรกิจกับระบบปกครองมูอัมมาร์ กัดดาฟี ของ โกลด์แมน ชาค กำลังอยู่ภายใต้การพิจารณาของการสอบสวนของหน่วยงานควบคุมสหรัฐว่า พวกเขาละเมิดกฎหมายต่อต้านการจ่ายสินบน

BRICS แถลงต่อต้านการใช้กำลังทหารในลิเบียและวิจารณ์การเงินโลกที่ถูกควบคุมโดยเงินดอลล่าร์สหรัฐ

VOA - กลุ่มประเทศเศรษฐกิจกำลังเติบโต 5 ประเทศหรือ BRICS ซึ่งประกอบด้วยบราซิล รัสเซีย อินเดีย จีนและอาฟริกาใต้ ร่วมประชุมที่เมือง Sanya ทางภาคใต้ของจีนในวันพฤหัสบดีและมีมติต่อต้านการใช้กำลังทหารในลิเบีย ในขณะเดียวกันก็วิพากษ์วิจารณ์กฎเกณฑ์การเงินโลกในปัจจุบันที่ควบคุมโดยสกุล เงินดอลล่าร์ พร้อมทั้งเรียกร้องให้มีระบบเงินตราสำรองระหว่างประเทศที่เป็นสากลมากยิ่ง ขึ้น

ความวุ่นวายในตะวันออกกลางและภัยพิบัติในญี่ปุ่นคือประเด็นสำคัญในการประชุมธนาคารโลกและ IMF

VOA - ธนาคารโลกและกองทุนการเงินระหว่างประเทศหรือ IMF จะร่วมประชุมช่วงฤดูใบไม้ผลิในกรุงวอชิงตัน คาดกันว่าประเด็นสำคัญในการประชุมคือเรื่องปัญหาหนี้ภาครัฐของหลายประเทศ เหตุการณ์ความวุ่นวายในตะวันออกกลางและอาฟริกาตอนเหนือ รวมทั้งภัยพิบัติที่ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งล้วนส่งผลกระทบต่อการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกภายหลังวิกฤตการณ์ทางการเงิน

อดีตเจ้าหน้าที่สหประชาชาติเสนอแนะแนวทางที่ประชาคมนานาชาติจะให้ความช่วยเหลือประเทศที่กำลังเปลี่ยนแปลงการปกครองในตะวันออกกลางได้

VOA - อดีตรองเลขาธิการสหประชาชาติให้ความเห็นว่าหลายๆประเทศจะพัฒนาไม่สำเร็จ ถ้าไม่เป็นประชาธิปไตย เงื่อนไขสำคัญ คือคนยากจนจะต้องมีสิทธิมีเสียงในกิจการของประเทศ และว่า ประชาคมนานาชาติสามารถจะเข้าไปมีบทบาทให้ความช่วยเหลือประชาชนในบางประเทศ สร้างระบบการเมืองที่เป็นประชาธิปไตยและมีเสถียรภาพได้ โดยความช่วยเหลือที่จะเสนอให้นั้นควรเป็นทางด้านเทคนิค และปล่อยให้ประชาชนเป็นผู้สร้างระบบประชาธิปไตยของพวกเขาขึ้นเอง

ศาลมะกันฟันเพิ่มอีก 2 พ่อค้าทาสลวงคนไทย400ทำงานในสหรัฐฯ

ไทยรัฐออนไลน์ - ชายชาวเมืองลอสแองเจลิสอีก2คน ถูกตั้งข้อหาร่วมกันหลอกลวงให้คนไทยกว่า400คนทำงานเยี่ยงทาสที่ฟาร์มหลายแห่งในรัฐฮาวายและที่อื่นๆในสหรัฐอเมริกา

ดูเพิ่มเติม>>>


ข่าวล่าสุด
> การประท้วงใน 263 เมืองทั่วโลกครบ 2 เดือนในคุกของ Arctic 30
> ผู้ก่อมลพิษจะไม่จ่าย: สหรัฐหลีกเลี่ยงความยุติธรรมสภาพภูมิอากาศในการเจรจาที่สหประชาชาติ
> โป๊ปฟรานซิส เสรีนิยมเกินไป สำหรับ ความศักดิ์สิทธิ์ของเธอ - Sarah Palin
> Assad น่าจะยังอยู่ในอำนาจ กบฏหลายฝ่ายยอมรับ
> สื่อต่างชาติหลายสำนักรายงานเรื่องสถานการณ์การเมืองไทยกับผลพวงจากร่าง พ.ร.บ นิรโทษกรรม
> ประท้วงกองไฟรัดเข็มขัด (Bonfire of Austerity) ทั่วสหราชอาณาจักร
> ฟิลิปปินส์หวังว่าจะสามารถหาทางพัฒนาแหล่งทรัพยากรพลังงานร่วมกับจีนได้ในทะเลจีนใต้
> การแฮ็ค “พื้นที่เติบโต” ของ NSA: Times บอก
> ตำรวจบาห์เรนบุกนิทรรศการ “ลุกขึ้นสู้”
> ในสเปน เพียงหนึ่งเดือน NSA รวบรวมการโทร 60 ล้านสาย

   

thaiindy.org: about us privacy contact us