thaiindy.org home    about us    contact us    login  

หน้าหลัก
ประเทศไทย
ต่อต้านเสรีนิยมใหม่
สิ่งแวดล้อม
สันติภาพ
รัฐก่อการร้าย
สงครามอิรัก
ภูมิภาค
VDO Clip
In Picture

ภูมิภาค
เหตุการณ์ทั่วไป
เอเซียใต้
เอเซียตะวันออก
เอเซียตะวันออกเฉียงใต้
ยุโรป
สหรัฐ
อัฟริกา
อัฟกานิสถาน
อิหร่าน
ลาติน อเมริกา
ตะวันออกกลาง
ปาเลสไตน์
พม่า

thaiindy banner
thaiindy > สันติภาพ

สันติภาพ

ผลสำรวจ 6 โพลล์ชี้ชาวอเมริกันต่อต้านการโจมตีซีเรียอย่างเข้มแข็ง

Antiwar - โพลล์ 6 รายแตกต่างกันมีผลลัพธ์ออกมาในวันนี้ แสดงให้เห็นว่าการคัดค้านกว้างขวางต่อการโจมตีซีเรียไม่เพียงเหมือนเดิม แต่ความจริงแล้วการเจริญเติบโต ถึงแม้ในสัปดาห์ของการรณรงค์ส่งเสริมสงครามโดยรัฐบาล

สงครามของทำเนียบขาวเรียกคลื่นผู้ชุมนุมเพื่อสันติภาพกว่า 100,000 คน

Common - ประชาชนมากถึง 100,000 ชุมนุมใน จัตุรัสเซนต์ ปีเตอร์ ที่วาติกัน สำหรับการภาวนาสันติภาพสี่ชั่วโมง สาย เมื่อวันเสาร์ เพื่อกระตุ้นให้ ผู้นำสหรัฐฯและโลกเลือกเส้นทางแห่งสันติภาพมากกว่าสงคราม เพื่อแก้ไขปัญหาความขัดแย้งปัจจุบันในประเทศซีเรีย

บิลบอร์ด “ไม่เอาสงครามกับอิหร่าน” ในโอกลาโฮมา ซิตี้

CNN, 15 ก.ค. 2555 – นักเคลื่อนไหวโอกลาโฮมาจากกลุ่ม Americans Against the Next War (AANW) กำลังทำงานเพื่อปฏิบัติการทางทหารหรือสงครามกับอิหร่าน กลุ่มนี้ออกค่าใช้บิลบอร์ด 3 แห่ง ขณะนี้กำลังปรากฏในพื้นที่เขตนครโอกลาโฮมา ซิตี้ อ่านได้ว่า “บอกคองเกรส: ไม่เอาสงครามกับอิหร่าน”

78% ของชาวอเมริกาคัดค้านการรุกรานซีเรีย

Antiwar, 15 มี.ค. 2555 - Fox News Poll ล่าสุดแสดงการต่อต้านอย่างท่วมท้นท่ามกลางชาวอเมริกาต่อความเป็นไปได้ในการรุกรานซีเรียของสหรัฐ ด้วยร้อยละ 78 ในการปฏิเสธความคิดของการส่งทหารภาคพื้นดินเข้าไปแทรกแซงสงครามกลางเมืองในประเทศนั้น

มากกว่า 100,000 คนเข้าร่วมเดินขบวนต่อต้านความรุนแรงและสมานฉันท์ในออสโล

AFP, 26 ก.ค. 2554 – ชาวนรเวย์มากถึง 150,000 คนไหลเข้าสู่ถนนของออสโล เมื่อวันจันทร์ ชูพวงมาลัยเป็นทะเลดอกไม้ในงานรำลึกเหยื่อ 76 คนเมื่อสัปดาห์ที่แล้วจากการโจมตีด้วยระเบิดและการยิง

นายกเทศมนตรีสหรัฐบอกคองเกรส – เอาเงินสงครามกลับบ้าน

CommonDreams, 20 มิ.ย.2554 – นายกเทศมนตรีจากทั่วสหรัฐพบกันที่บัลติมอร์สัปดาห์นี้ เพื่อตั้งนโยบายสาธารณะสำหรับประชาชนหลายล้านคนที่อาศัยอยู่ในเมืองใหญ่ ที่พึ่งพาบริการเทศบาลเพื่อความปลอดภัย ขณะที่คองเกรสพิจารณาจัดสรรงบประมาณอีก 118,000 ล้านเหรียญ (3.54 ล้านล้านบาท) เพื่อทำสงครามในปีหน้า และประธานาธิบดีโอบามารักษาการทิ้งระเบิดลิเบียที่ไม่ได้เป็นการทำสงครามอย่างไร้สาระ และไม่ใช่วัตถุประสงค์ที่คองเกรสจะควบคุม นายกเทศมนตรีฟังเสียงประชาชน

ปาไข่-เกือกใส่ ‘แบลร์’ เปิดตัวหนังสือที่ไอร์แลนด์

ไทยรัฐออนไลน์ - อดีตนายกฯโทนี แบลร์ของอังกฤษ หวิดเจอดี หลังกลุ่มผู้ต่อต้านสงครามราว 200 คนออกมาประท้วง มีการขว้างปาไข่และรองเท้าใส่ขณะอีดตผู้นำอังกฤษกำลังออกจากรถแต่พลาด เป้า

13 นักเคลื่อนไหว 9 คนจากมินเนโซตา ถูกจับหน้าทำเนียบขาวสำหรับการประท้วงลัทธิทหารสหรัฐ

26 มกราคม 2553 - The Twin Cities Campaign for Peace, Women Against Military Madness และกลุ่มสันติภาพอื่นของมินเนโซตา ตลอดจนถึง Peaceable Assembly Campaign จัดอารยะขัดขืนวันนี้ ในวอชิงตัน ดีซี นักเคลื่อนไหวสันติ 13 คนที่ประท้วงลัทธิทหารสหรัฐถูกจับหน้าทำเนียบขาว เริ่มจาก 10.30 น. ผู้เข้าร่วมมากกว่า 30 คนอ่านรายชื่อชาวมินเนโซตา 77 คนที่ถูกสังหารในอัฟกานิสถานและอิรัก ตลอดจนถึงชื่อชาวอิรักและอัฟกานิสถานที่ถูกสังหารในสงครามของสหรัฐ หลังจากอ่านแต่ละชื่อ มีการสั่นกระดิ่งและผู้เข้ากล่าวว่า “เราจดจำท่าน” ป้ายมีข้อความ “การยึดครอง” ได้รับการติดกับรองเท้าที่มีคำขวัญต่อต้านสงคราม สุดท้าย ทั้ง 13 คนเดินไปบนทางเท้าและนอนลงแสดงการรำลึกถึงการตายในสงคราม คุณพ่อ William Pickard ท้า “คนตาย” ด้วยน้ำมันมะกอก

ชิลีเปิดพิพิธภัณฑ์ความทรงจำเพื่อระลึกถึงเหยื่อของเผด็จการปิโนเชท์

11 มกราคม 2553, AP - ชิลีเปิดพิพิธภัณฑ์ความทรงจำเป็นทางการ เมื่อวันจันทร์ เพื่อทำให้ความมั่นใจว่าประชาชนหลายหมื่นคนผู้คุกจำคุก สังหาร หายตัวไป ระหว่างการปกครองของเผด็จการจะไม่ถูกลืมเลือน

นักเคลื่อนไหวสันติภาพประท้วงการสร้างสงครามอัฟกานิสถานย่านกลางเมือง Syracuse

2 ธันวาคม 2552, syracuse.com – นักเคลื่อนไหวเพื่อสันติภาพมากกว่า 20 คน รวมตัวหน้าอาคารรัฐบาลกลางใน Syracuse เมื่อบ่ายวันนี้ (2 ธ.ค. 2552) แสดงถึงความไม่พอใจกับการตัดสินใจของประธายนาธิบดีโอบามาในการส่งทหาร 30,000 คนไปยังอัฟกานิสถาน

ดูเพิ่มเติม>>>


ข่าวล่าสุด
> การประท้วงใน 263 เมืองทั่วโลกครบ 2 เดือนในคุกของ Arctic 30
> ผู้ก่อมลพิษจะไม่จ่าย: สหรัฐหลีกเลี่ยงความยุติธรรมสภาพภูมิอากาศในการเจรจาที่สหประชาชาติ
> โป๊ปฟรานซิส เสรีนิยมเกินไป สำหรับ ความศักดิ์สิทธิ์ของเธอ - Sarah Palin
> Assad น่าจะยังอยู่ในอำนาจ กบฏหลายฝ่ายยอมรับ
> สื่อต่างชาติหลายสำนักรายงานเรื่องสถานการณ์การเมืองไทยกับผลพวงจากร่าง พ.ร.บ นิรโทษกรรม
> ประท้วงกองไฟรัดเข็มขัด (Bonfire of Austerity) ทั่วสหราชอาณาจักร
> ฟิลิปปินส์หวังว่าจะสามารถหาทางพัฒนาแหล่งทรัพยากรพลังงานร่วมกับจีนได้ในทะเลจีนใต้
> การแฮ็ค “พื้นที่เติบโต” ของ NSA: Times บอก
> ตำรวจบาห์เรนบุกนิทรรศการ “ลุกขึ้นสู้”
> ในสเปน เพียงหนึ่งเดือน NSA รวบรวมการโทร 60 ล้านสาย

   

thaiindy.org: about us privacy contact us