thaiindy.org home    about us    contact us    login  

หน้าหลัก
ประเทศไทย
ต่อต้านเสรีนิยมใหม่
สิ่งแวดล้อม
สันติภาพ
รัฐก่อการร้าย
สงครามอิรัก
ภูมิภาค
VDO Clip
In Picture

ภูมิภาค
เหตุการณ์ทั่วไป
เอเซียใต้
เอเซียตะวันออก
เอเซียตะวันออกเฉียงใต้
ยุโรป
สหรัฐ
อัฟริกา
อัฟกานิสถาน
อิหร่าน
ลาติน อเมริกา
ตะวันออกกลาง
ปาเลสไตน์
พม่า

thaiindy banner
thaiindy > ต่อต้านเสรีนิยมใหม่

ต่อต้านเสรีนิยมใหม่

ประท้วงกองไฟรัดเข็มขัด (Bonfire of Austerity) ทั่วสหราชอาณาจักร

Common Dreams - เปลวไฟเผาสดใส “คืนกองไฟ” ในกรุงลอนดอนและหลายเมืองอื่น ๆ ในสหราชอาณาจักร เมื่อผู้ประท้วงรวมตัวกัน อีกครั้งเพื่อประท้วงมาตรการรัดเข็มขัดอย่างต่อเนื่องในประเทศ

ชิลี: นักศึกษานำคนหลายหมื่นเดินขบวนเพื่อ “การศึกษาของรัฐฟรี”

Common Dreams - นักเรียนและครูยังคงเรียกร้องเรื่องการแปรรูปการศึกษาเป็นเอกชนที่สร้างขึ้นภายใต้ การรื้อถอนและปฏิรูปของ Pinochet นักศึกษา สหภาพครูและนักเคลื่อนไหวทางสังคมมากกว่า 50,000 คนเข้าสู่ถนนใน Santiago ชิลี ในวันพฤหัสบดีเรียกร้องการปฏิรูปอย่างมากกับระบบการศึกษาของประเทศ ก่อนหน้าการเลือกตั้งประธานาธิบดีในเดือนถัดไป

“เดินขบวนต่อต้าน” Monsanto ครั้งที่สองในวันเสาร์

Common Dreams - อย่าปล่อยให้โลกถูกทำลาย โดยการปฏิบัติการทำลายล้างของบริษัทข้ามชาติ เช่น Monsanto ผู้จัดงานเตือน ถ้าไม่นับล้าน ก็จะเป็นหลายแสนคนที่คาดว่าจะเข้าสู่ท้องถนนทั่วโลกในวันเสาร์ ใน “การเดินขบวนต่อต้าน Monsanto” ครั้งที่ สอง เพื่อประท้วงยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีชีวภาพ

ฝ่ายรณรงค์ต่อต้านจีเอ็มโอ อ้างชัยชนะเมื่อ “กฎหมายคุ้มครอง Monsanto” ถูกตัดจากวุฒิสภา

Common Dreams - การแก้ไข “กฎหมายคุ้มครอง Monsanto” ซึ่ง ขณะนี้ ช่วยให้บรรษัทการเกษตรและเทคโนโลยีชีวภาพขนาดใหญ่ ที่จะเพิกเฉยต่อคำสั่งศาล ที่เกี่ยวข้องกับ ความปลอดภัยของเมล็ดพันธ์ดัดแปลงพันธุกรรม ได้ถูกปลดออกจากร่างกฎหมายค่าใช้จ่ายของวุฒิสภา ที่อาจจะได้รับการโหวต ในช่วงบ่ายวันพุธ

ผู้ประท้วงรวมตัวต่อต้านก่อนหน้าการประชุม G8 ที่ en Masse ในเบลฟัสต์

Common Dreams - ผู้นำระดับโลกของ G8 จะเริ่มต้นการประชุมสองวันของพวกเขาในวันจันทร์ในเบลฟัสต์ แต่ผู้ประท้วงกำลังประท้วงในการแสดงให้เห็นถึงผลบังคับใช้กับ “ระบบทุนนิยมเสียหาย” ทำให้แย่ลงโดยนโยบายเสรีนิยมใหม่ที่บังคับใช้โดยผู้นำของโลกที่เข้าร่วมในการประชุมสุดยอด

‘มลพิษทางพันธุกรรม’ ของ Monsanto คุกคามอุตสาหกรรมข้าวสาลีสหรัฐ

Common Dreams - “คู่ค้าของเราไม่ต้องการข้าวสาลีดัดแปลงพันธุกรรม” อุตสาหกรรมข้าวสาลีสหรัฐกำลังรับผลกระทบทั่วหน้าอย่างรวดเร็วจากมลพิษทางพันธุกรรมที่เกิดจาก ข้าวสาลี glyphosate-resistant ของ Monsanto กับฟาร์มในโอเรกอน

บรรษัทชนะ: ศาลฎีกาบอกว่า Monsanto มีสิทธิ ควบคุมชีวิตของสินค้า

Common Dreams - เกษตรกร Indiana ต้องจ่ายเงิน 84,000 เหรียญให้กับธุรกิจการเกษตรยักษ์สำหรับการละเมิดสิทธิบัตร ศาลฎีกาสหรัฐตัดสินเมื่อวันจันทร์ เป็นที่พึงพอใจของบริษัทเทคโนโลยีชีวภาพยักษ์ Monsanto สั่งเกษตรกร Indiana Vernon Hugh Bowman อายุ 75 ปี ต้องจ่าย Monsanto มากกว่า 84,000 เหรียญสำหรับการละเมิดสิทธิบัตรในการใช้เมล็ดพันธุ์รุ่นที่สองของ Monsanto ที่ซื้อมือสอง คดีนี้มีผลกระทบในวงกว้างสำหรับ กรรมสิทธิ์ของ “ชีวิต” และสิทธิของเกษตรกรในอนาคต

นักเคลื่อนไหวสหรัฐเจ็บแค้นสิ่งที่เรียกว่า “กฎหมายปกป้อง Monsanto”

IPS – การรณรงค์ปลอดภัยของอาหารโกรธแค้นกับการเปิดเผยว่า สภาคองเกรสสหรัฐและประธานาธิบดี บารัค โอบามาได้อนุมัติกฎหมายที่มีบทบัญญัติให้ตัดศาลรัฐบาลกลางจากความสามารถในการป้องกันการแพร่กระจายของการดัดแปลงพันธุกรรม (GMO)

ชิลีลุกขึ้นต่อต้านการแปรรูปน้ำประปาเป็นของเอกชน

Common Dreams - การขาดแคลนน้ำที่สำคัญในประเทศชิลีเป็นผลโดยตรงจากการครอบครองฟรีของบริษัททำเหมืองแร่และเข้าสู่ระบบโดยรัฐบาลชิลีทั่วประเทศที่แหล่งน้ำลดน้อยลงมาก องค์กรสิ่งแวดล้อม องค์กรทางสังคมและองค์กรชนพื้นเมือง 100 แห่งและผู้ประท้วงมากกว่า 6,000 คนเตือนถึงการชุมนุมใน Santiago สัปดาห์นี้

หลายแสนคนเดินขบวนเพื่อ “การศึกษาฟรี” ในชิลี

Common Dreams – ขบวนการนักศึกษาชิลีคำรามกลับไปสู่ชีวิตในวันพฤหัสบดี เมื่อผู้จัดและสื่อรายงานว่าประชาชนหลายแสนคนเข้ากับร่วมนักเรียนบนถนนของประเทศเรียกร้องให้มีการศึกษาฟรีและมีคุณภาพสำหรับทุกคน

ดูเพิ่มเติม>>>


ข่าวล่าสุด
> การประท้วงใน 263 เมืองทั่วโลกครบ 2 เดือนในคุกของ Arctic 30
> ผู้ก่อมลพิษจะไม่จ่าย: สหรัฐหลีกเลี่ยงความยุติธรรมสภาพภูมิอากาศในการเจรจาที่สหประชาชาติ
> โป๊ปฟรานซิส เสรีนิยมเกินไป สำหรับ ความศักดิ์สิทธิ์ของเธอ - Sarah Palin
> Assad น่าจะยังอยู่ในอำนาจ กบฏหลายฝ่ายยอมรับ
> สื่อต่างชาติหลายสำนักรายงานเรื่องสถานการณ์การเมืองไทยกับผลพวงจากร่าง พ.ร.บ นิรโทษกรรม
> ประท้วงกองไฟรัดเข็มขัด (Bonfire of Austerity) ทั่วสหราชอาณาจักร
> ฟิลิปปินส์หวังว่าจะสามารถหาทางพัฒนาแหล่งทรัพยากรพลังงานร่วมกับจีนได้ในทะเลจีนใต้
> การแฮ็ค “พื้นที่เติบโต” ของ NSA: Times บอก
> ตำรวจบาห์เรนบุกนิทรรศการ “ลุกขึ้นสู้”
> ในสเปน เพียงหนึ่งเดือน NSA รวบรวมการโทร 60 ล้านสาย

   

thaiindy.org: about us privacy contact us